BOVET AMADEO FLEURIER EDOUARD BOVET FLYING TOURBILLON – KỶ NIỆM HÀNH TRÌNH CỦA THƯƠNG HIỆU TỚI TRUNG QUỐC

0
41

Bovet vừa kỷ niệm một cột mốc quan trọng trong lịch sử của mình với cỗ máy thời gian mang tên Bovet Amadeo Fleurier Edouard Bovet Flying Tourbillon với khả năng dự trữ năng lượng kéo dài 10 ngày, hiển thị 3 múi giờ khác nhau, 2 bán cầu Trái Đất và flying tourbillon.

http://mytime.vn/ha-noi/116/dong-ho-nam.html/

http://mytime.vn/ha-noi/113/dong-ho-nu.html/

http://mytime.vn/ha-noi/109/dong-ho-cap-doi.html/

Bovet vừa kỷ niệm một cột mốc quan trọng trong lịch sử của mình với cỗ máy thời gian mang tên Bovet Amadeo Fleurier Edouard Bovet Flying Tourbillon với khả năng dự trữ năng lượng kéo dài 10 ngày, hiển thị 3 múi giờ khác nhau, 2 bán cầu Trái Đất và flying tourbillon.

Bovet-Amadeo-Fleurier-Edo

Đồng hồ có ba mẫu khác nhau : đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi và đồng hồ bàn.

Năm 1814, anh em nhà Bovet là Edouard, Alphonse và Frédéric đã rời Fleurier ở Thụy Sĩ để đến London. Bốn năm sau, vào năm 1818, Edouard Bovet tới Trung Quốc, nơi ông bán được bốn chiếc đồng hồ với giá tương đương 10,000 CHF ở thời điểm hiện hành. Năm 1822, thương hiệu Bovet được thành lập với nhiệm vụ cung cấp đồng hồ cho hoàng đế Trung Quốc và họ nhanh chóng trở thành một trong những cái tên nổi bật nhất ở đất nước này. Sự thành công lớn đến nỗi mà Bovet (phát âm là Bo-Wei) đã trở thành từ đồng nghĩa với đồng hồ cao cấp trong ngôn ngữ Trung Quốc.

Năm 2018 đánh dấu 200 năm Edouard Bovet khởi hành đến Trung Quốc, đây là một cột mốc nổi bật trong lịch sử đặc biệt của Bovet và có ý nghĩa với sự ràng buộc của thương hiệu này đến Trung Quốc trong hai thế kỷ.

Bovet-Amadeo-Fleurier-Edo

Bộ máy đồng hồ được chạm khắc tinh xảo với các hoạ tiết hoa văn, đây là điểm đặc trưng của vùng Fleurier và được gọi là ‘Fleurisanne’

Để đánh dấu mốc kỷ niệm này, Bovet đã giới thiệu một cỗ máy thời gian vô cùng phức tạp và đầy ấn tượng được phát triển và sản xuất hoàn toàn in-house: với khả năng dự trữ năng lượng kéo dài 10 ngày, hiển thị 3 múi giờ khác nhau, 2 bán cầu Trái Đất và Flying Tourbillon. Bởi đồng hồ được sản xuất tích hợp theo chiều dọc, Bovet thậm chí còn sản xuất dây tóc riêng tại công ty Dimier.

Bên cạnh danh sách các tính năng đầy ấn tượng, chiếc đồng hồ này còn được ví như là một mô hình cơ học 3D hấp dẫn với các chuyển động liên tục của bộ máy, vật liệu tương phản, màu sắc và sự trang trí vô cùng bắt mắt.

Bovet-Amadeo-Fleurier-Edo

Được chế tác bằng titanium, các vòm được khắc và sơn bằng tay, và chất phát quang Super-LumiNova màu xanh được sử dụng để làm nổi bật các đại dương

Bộ máy đồng hồ được điều chỉnh tần số bởi cơ chế Flying Tourbillon xoay hai mặt độc quyền của Bovet. Người đeo có thể chiêm ngưỡng bộ dao động quay vòng mỗi 1 phút và lồng Tourbillon từ cả hai mặt của đồng hồ, mà không cần được cố định bởi cầu nối lớn. Bộ máy được cố định bởi những chi tiết siêu nhỏ, khó có thể thấy được và vì thế mà trông tourbillon dường như đang lơ lửng trong không khí.

Bovet-Amadeo-Fleurier-Edo

Để tôn vinh chuyến hành trình của Edouard Bovet tới Trung Quốc, đồng hồ cũng cho phép người sử dụng theo dõi ba múi giờ khác nhau trong nháy mắt.

Bộ máy caliber 16BM04-TT bao gồm 472 linh kiện, hoạt động ở tần số 18.000 vph và bảo đảm dự trữ năng lượng lên tới 10 ngày. Mặc dù có nguồn dự trữ năng lượng ấn tượng, người đeo chỉ cần vặn núm vặn 75 vòng để lên dây cót hòan toàn cho đồng hồ. Để tôn vinh chuyến hành trình của Edouard Bovet tới Trung Quốc, đồng hồ cũng cho phép người sử dụng theo dõi ba múi giờ khác nhau trong nháy mắt.

Giờ địa phương được hiển thị theo kiểu truyền thống ở giữa. Hai múi giờ 24 giờ khác được hiển thị trên các vòm bán cầu đại diện cho Trái Đất. Kim trung tâm đã được uốn cong để có thể lướt qua các vòm nhô ra. Mỗi múi giờ được đặt trong một cửa sổ hiển thị tên của thành phố được chọn. Hai bộ hiệu chỉnh ở mỗi bên của bộ vỏ giúp người đeo lựa chọn thành phố và thời gian.

Được chế tác bằng titanium, các vòm được khắc và sơn bằng tay, và chất phát quang Super-LumiNova màu xanh được sử dụng để làm nổi bật các đại dương. Mái vòm thứ ba cung cấp một chỉ báo ngày / đêm. Điểm nổi bật ở mặt sau của đồng hồ là chỉ báo dự trữ năng lượng hữu ích.

Bovet-Amadeo-Fleurier-Edo

Giá của cỗ máy thời gian này là 315,000 CHF cho phiên bản vàng hồng và 325.000 CHF cho phiên bản vàng trắng.

Đồng hồ Bovet nổi tiếng với các thiết kế thẩm mỹ sắc sảo đến từng chi tiết và Edouard Bovet Tourbillon cũng không ngoại lệ, sự hoàn thiện trên chiếc đồng hồ này thực sự là đỉnh cao. Tay nghề điêu luyện, tỉ mỉ trong từng chi tiết và kĩ nghệ thủ công truyền thống được thể hiện rõ trong chiếc đồng hồ này.

Bộ máy đồng hồ được chạm khắc tinh xảo với các hoạ tiết hoa văn, đây là điểm đặc trưng của vùng Fleurier và được gọi là ‘Fleurisanne’. Mặt số được sơn mài màu xanh, được trang trí hoạ tiết guillochévô cùng nổi bật, đi cùng với cấu trúc ba vòm để hiển thị các múi giờ và chỉ báo ngày – đêm.

Cỗ máy lên dây cót bằng tay caliber16BM04-TT được đặt trong bộ vỏ có thể tuỳ chỉnh Amadeo của thương hiệu. Được cấp bằng sáng chế năm 2010, thiết kế thông minh này cho phép người đeo biến cỗ máy thời gian này thành chiếc đồng đeo tay có thể xoay hai mặt, đồng hồ bỏ túi hoặc đồng hồ để bàn không cần giá đỡ. Bộ vỏ đồng hồ có kích thước 46mm, được chế tạo từ vàng hồng, vàng trắng hoặc platinum. Đồng hồ đi kèm với dây đeo cá sấu tuyệt đẹp kết hợp với khoá cài. Ngoài ra, đồng hồ còn có sẵn dây xích bằng vàng cho phiên bản đồng hồ bỏ túi.

Edouard Bovet Tourbillon được sản xuất giới hạn 60 chiếc, được bảo hành trong 5 năm. Giá của cỗ máy thời gian này là 315,000 CHF cho phiên bản vàng hồng và 325.000 CHF cho phiên bản vàng trắng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.