Cấu tạo của máy bơm hố móng Tsurumi

0
88

Công ty cổ phần Matra quốc tế xin giới thiệu sản phẩm dành cho ngành môi trường trong môi trường nước thải là máy bơm nước hố móng Tsurumi, sản phẩm được phân phối tại Matra quốc tế được nhập khẩu tại Nhật Bản.

Hôm nay, sẽ giới thiệu chi tiết về sản phẩm máy bơm hố móng về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy bơm nước thải Tsurumi.

Máy bơm nước hố móng được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp xây dựng và khai thác vì thế yêu cầu chức năng đối với dòng sản phẩm này tương đối khắt khe. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, sản phẩm máy bơm hố móng được sử dụng nhiều nhất là dòng máy Tsurumi của Nhật Bản.

 

Máy bơm hố móng Tsurumi HS: Cấu tạo

Cấu tạo của máy bơm nước thải

 

An toàn khi sử dụng máy bơm hố móng Tsurumi HS

Tsurumi HS là dòng máy sử dụng trong công nghiệp với công suất lớn, khối lượng máy thường cao hơn khá nhiều so với những dòng máy khác. Vì vậy việc vận chuyển, nâng hạ cũng như lắp đặt máy làm sao để đảm bảo an toàn là điều cần được quan tâm.

– Sử dụng một thiết bị nâng hạ thích hợp

– Việc nối điện phải đảm bảo tuân thủ tất cả các quy tắc tại địa phương và được thực hiện bởi một nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm.

– Lắp đặt sản phẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc lắp đặt không đúng sẽ dẫn đến rò rỉ, sốc điện, hoặc chấn thương.

– Cung cấp các thiết bị bảo vệ an toàn cho sản phẩm: bảo vệ động cơ, tự động ngắt mạch..

– Hãy chắc chắn để cung cấp một dây nối đất an toàn, không kết nối dây nối điện tới đường ống: khí đốt, ống nước, dây điện thoại..

– Không để phích cắm điện bị dính bụi hoặc dính vật cắm bằng kim loại.

– Không gấp, xoay, xoắn..dây cáp hoặc sử dụng nó như một thiết bị nâng hạ. Điều này có thể gây hỏng dây gây rò rỉ điện.

– Không sử dụng dây cáp, dây điện, ổ cắm, dây nguồn nếu có đã bị hư hỏng hoặc thấm nước.

– Lắp đặt các ống xả cẩn thận và chắc chắn để không bị rò rỉ nước ra ngoài.

– Không đặt bơm ở nơi bụi bặm hoặc gần những vật dễ cháy hoặc nơi phát ra nguồn nhiệt cao.

– Không để các đường ống hoạt động trong tình trạng bị lắc.

– Không nên để máy bơm hút quá nhiều đối tượng khác mà không phải là nước.

– Để tránh bơm bị chìm, bị chôn vùi dưới bùn, cát hoặc lớp trầm tích…cần đặt bơm lên một bề mặt chắc chắn, đảm bảo (nên sử dụng bê tông).

– Khi cần di chuyển sản phẩm tới vị trí khác bằng tay, cần xem xét số lượng người cần thiết để nâng hạ bơm. (Không nên cúi quá thấp khi nâng bơm, chỉ nên cúi từ thắt lưng)

– Không được phép vận hành bơm khi trong hầm chứa nước vẫn có người hoặc khi bơm không được cố định.

– Khi cần ngắt điện để tiến hành thao tác nào đó (kiểm tra, sửa chữa, thay đổi bơm..) cần đảm bảo chắc chắn cánh quạt bơm đã ngừng quay.

– Không vận hành sản phẩm dưới bất kỳ mức điện áp nào khác chỉ định của nhà sản xuất. Không sử dụng chung với thiết bị khác khi máy được vận hành nhờ một máy phát điện.

– Không để tay trần chạm vào bơm ngay sau khi bơm vừa ngừng hoạt động.

– Không sử dụng bơm cho những loại chất lỏng như dầu, nước biển, axit..các thiết bị này có thể gây ăn mòn bơm từ bên trong.

– Không để bơm hoạt động trong điều kiện chạy khô. Điều này có thể gây cháy bơm.

– Không tháo rời hoặc sửa chữa bất kỳ phần nào của bơm nằm ngoài khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu điều này là cần thiết, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật.

– Trong quá trình vận hành, nếu bơm phát ra tiếng ồn không bình thường, bị rung mạnh, hoặc có mùi lạ…cần ngắt nguồn điện tới bơm ngay lập tức và thông báo sự cố tới nơi cung cấp sản phẩm.

Trên đây là các lưu ý khi sử dụng máy bơm hố móng Tsurumi quý khách cần lưu ý. Để đảm bảo an toàn, quý khách cần đọc kỹ hướng dẫn và các khuyến cáo từ phía nhà sản xuất.

Trên đây là sản phẩm máy bơm nước thải Tsurumi, CP Matra quốc tế còn cung cấp các sản phẩm khác được nhập khẩu của Ý: như bình tích áp Varem, máy bơm công nghiệp Matra và máy bơm giếng khoan Matra.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

SDT: 0124.761.8888 (Ms. Nhu)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.