Những tiêu chí vàng khi lựa chọn đồng hồ nam

0
31

Phái đẹp có đa dạng sự lựa chọn hơn nam giới trong việc thể hiện cá tính và bản thân. Họ có thể chọn lựa nhiều món phụ kiện, trang sức để thể tôn thêm vẻ đẹp cho mình. Nhưng nam giới thì khác. Nam giới có ít sự lựa chọn hơn trong việc làm đẹp cho mình. Có thể dựa vào chiếc đồng hồ họ đang đeo để nhận định về một người đàn ông. Và thông qua chiếc đồng hồ, phong cách lẫn tính cách con người đều được bộc lộ. Chiếc đồng hồ tốt phải đáp ứng được các tiêu chí: chính xác, chất lượng, phù hợp với người đeo.Thế nhưng làm sao để chọn lựa được chiếc đồng hồ như vậy? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chí chọn lựa một chiếc đồng hồ nam phù hợp cho người được tặng hoặc có thể là cho chính bạn.

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/07/24/dong-ho-casio-ae-1200whd-1avdf-nam-pin-day-inox-duoc-gioi-tre-san-tim-nhieu-nhat/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/07/24/dong-ho-casio-edifice-eqb-900d-1a-tich-hop-nhieu-tinh-nang-uu-viet/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/07/24/day-dong-ho-cartier-da-ca-sau-nhap-khau/

 

Trước hết có một điều chúng ta cần phải hiểu. Không thể chọn một chiếc đồng hồ chỉ vì sở thích nhất thời. Trừ khi bạn có điều kiện theo đuổi sở thích của mình. Và sự cân nhắc trong việc lựa chọn chiếc đồng hồ cho mình thì không hề là thừa thải. Chúng tôi sẽ mách bạn cách lựa chọn một chiếc đồng hồ nam phù hợp. Tuân thủ những nguyên tắc này sẽ khiến bạn trở nên lịch lãm, tinh tế và chỉn chu hơn trong mắt mọi người xung quanh.

Bước đầu tiên khi chọn đồng hồ, bạn phải biết độ rộng của cổ tay mình. Vị trí đeo đồng hồ thường cách mắt cá tay 1 – 2 cm về phía dưới. Có thể đo độ rộng cổ tay bằng thước dây. Lấy thước dây quấn một vòng quanh cổ tay mình và xác định con số chính xác. Hoặc nếu không có thước dây, bạn có thể đo bằng một sợi dây. Sau đó đánh dấu và đo lại chiều dài sợi dây bằng thước thẳng.

1. Đường kính mặt

Xem xét đường kính mặt là một trong những tiêu chí bạn cần lưu ý khi lựa chọn 1 chiếc đồng hồ nam .

Xem xét đường kính mặt khi tiến hành lựa chọn chiếc đồng hồ nam 

Mặt đồng hồ luôn là yếu tố được chú ý đầu tiên khi nhìn vào chiếc đồng hồ. Đường kính mặt đồng hồ là yếu tố tạo nên sức hút. Mặt đồng hồ nam giới thường có đường kính từ 38 – 46 mm. Nếu cổ tay nằm trong khoảng 14 – 18 cm nên chọn mặt đồng hồ có đường kính 38, 40 hoặc 42 mm. Đối với những người có cổ tay từ 18 cm, đường kính 44 hoăc 46 mm sẽ là thích hợp.

2. Độ dày mặt

Xem xét độ dày mặt của chiếc đồng hồ nam khi lựa chọn một chiếc đồng hồ phù hợp.

Độ dày mặt và đường kính đồng hồ nam thường tỷ lệ thuận với nhau. Khi mặt đồng hồ có đường kính lớn, độ dày mặt cũng tăng và ngược lại. Điều này giúp tỷ lệ chiếc đồng hồ trở nên cân đối và đẹp hơn. Đồng hồ có đường kính mặt từ 38 – 42 mm thường có độ dày 7mm. Mặt đồng hồ có đường kính từ 44 mm trở lên tương đương với độ dày mặt từ 9 mm trở lên.

3. Chiều dài dây

Việc nắm được số đo cổ tay giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ có dây rộng vừa phải, có cảm giác thoải mái cho người đeo. Nên chọn đồng hồ có chiều dài dây rộng hơn kích thước cổ tay một chút để chiếc đồng hồ không quá ôm chặt cổ tay.

Lựa chọn một chiếc đồng hồ nam có độ dài dây phù hợp với cổ tay của bạnLựa chọn chiếc đồng hồ có độ dài dây phù hợp 

4. Chiều rộng dây

Có một quy luật bất thành văn trong các thiết kế đồng hồ dành cho nam. Đó là bề rộng dây đeo thường bằng với đường kính mặt đồng hồ. Đây là tỷ lệ hài hòa và đẹp đối với các thiết kế đồng hồ. Bạn có thể cân nhắc điều này khi lựa chọn chiếc đồng hồ dành cho nam giới phù hợp.

5. Chất liệu dây

Chất liệu dây đồng hồ thường là kim loại hoặc dây da.

  • Dây kim loại thường trung tính và dễ phối đồ. Tuy nhiên, dây kim loại thường nặng hoặc trông có vẻ nặng, nên phù hợp với những người có cổ tay lớn. Nhưng bạn vẫn có thể chọn lựa dây kim loại mảnh nếu yêu thích phong cách tinh tế và thanh lịch.
  • Dây da thường phù hợp với những người có cổ tay nhỏ hoặc trung bình. Dây da cũng khá dễ phối quần áo. Tuy nhiên, nên chú ý phối màu dây da phù hợp với màu vật dụng bằng da mà bạn đang sử dụng. Đó có thể là  dây nịt, cặp táp hoặc ví da.

6. Các chi tiết nhỏ của đồng hồ nam

Lưu ý những chi tiết nhỏ trên chiếc đồng hồ để lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ nam vừa ý nhất.

Xem xét các chi tiết nhỏ trên chiếc đồng hồ đê lựa chọn được chiếc đồng hồ vừa ý nhất

Giá trị một chiếc đồng hồ nằm ở sự tinh xảo và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Những thứ nhỏ nhặt như: kim đồng hồ, logo, núm vặn… góp phần tạo nên sự thu hút của một chiếc đồng hồ dành cho nam.

Ngoài những tiêu chí trên, yếu tố còn lại phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn. Chiếc đồng hồ nam là công cụ gián tiếp thể hiện đẳng cấp cũng như bản chất con người. Tuân thủ những quy tắc này giúp chọn lựa chiếc đồng hồ phù hợp và cũng góp phần thể hiện bản thân mình với người khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.