Hấp dẫn với món mực nướng muối ớt

0
102

Với cách chế biến không quá cầu kỳ, món mực nướng muối ớt đem lại cảm giác mới lạ với râu mực không quá dai, cay nồng của ớt, thoang thoảng mùi thơm của hành lá.


Nguyên liệu:

– 400g mực (có thể dùng mực nguyên con hay râu mực)
– 1 thìa nhỏ muối
– 1 thìa nhỏ ớt bột
– 2 thìa nhỏ dầu ăn
– Nửa thìa nhỏ hạt nêm
– Hành lá.

Cách làm:
Bước 1:

– Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

– Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn. Chúng ta có thể thay thế bằng muối tôm tây ninh https://muoitayninhchinhgoc.com/muoi-tom-tay-ninh-chinh-goc-giao-tan-noi-nhanh-mien-phi.html chọn loại muối tây ninh hạt to cay để ngon hơn https://muoitayninhchinhgoc.com/muoi-tom-tay-ninh-hat-man-ma-tinh.html

Bước 3:

– Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.

Bước 4:

– Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.

Bước 5:

– Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon.

Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.

Bước 6:

– Mực chín lấy ra dùng nóng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.