Hướng dẫn tư vấn SEO cơ bản cho người mới học

0
50

Hướng dẫn tư vấn SEO cơ bản cho người mới học

Đối với những người mới tiếp cận đến lĩnh vực SEO Marketing Online sẽ hầu hết còn bỡ ngỡ bởi những thuật toán, hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn seo cho những người mới học về cách hoạt động của SEO.

SEO hiểu đơn giản nhất chính là xây dựng đưa trang web lên vị trí top trong công cụ tìm kiếm hiện nay: Google, Yahoo, Bing…Lượng truy cập của người dung Internet sẽ tăng, độ uy tín, cạnh tranh được với đối thủ,… khi bạn xây dựng và thực hiện chiến lược SEO

Về kỹ thuật, tư vấn seo sẽ chỉ rõ SEO là quá trình tối ưu website theo thuật toán của công cụ tìm kiếm đặt ra. Câu hỏi đặt ra, học SEO có khó không?

Lĩnh vực nào cũng có mảng dễ mảng khó, đối với SEO cũng vậy, học SEO không hề khó, nhưng làm SEO giỏi thì không hề dễ dàng. Để trở thành một SEOer giỏi thì bạn cần phải nắm hết được kiến thức SEO từ cơ bản đến nâng cao, phải biết cách đối phó với những trường hợp khi mà google thay đổi thuật toán bất ngờ, đặc biệt một SEOer giỏi là một người yêu thích , đam mê luôn tìm tòi, và không ngừng nghĩ. Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn seo về cách hoạt động của SEO.

Nắm vững cách hoạt động của SEO

Tùy thuộc vào thuật toán của công cụ tìm kiếm mà SEO hoạt động. Nhưng để SEO tốt bạn cần năm vững những quy tắc sau:

  • Xây dựng một website uy tín: con bọ tìm kiếm sẽ tìm kiếm những đường dẫn website uy tín và lưu vào danh sách tìm kiếm thông tin của nó, vì vậy việc xây dựng một website uy tín sẽ đảm bảo việc tăng thứ hạng trong quá trình SEO
    Gắn chặt từ khóa của bạn: Các từ khóa khi SEO luôn đặt xen kẽ trong nội dung bài viết, nhưng tránh tình trạng quá nhiều sẽ gây khó chịu cho người đọc.
  • Nội dung hay: Nội dung bài viết hay chính là chìa khóa để thu hút lượng truy cập trong khi SEO, nội dung phải được đầu tư kỹ lưỡng, chu đáo, tránh tình trạng sao chép, Cỗ máy google sẽ đếm lượt truy cập, số tương tác, thời gian truy cập vào website của bạn, nếu nội dung hay thì chắc chắn lượng người và thời gian tăng theo cấp số nhân. Khi đó dựa trên thuật toán “bí mật”, cỗ máy sắp xếp thứ hạng cho website của bạn.
  • Nếu muốn công cụ tìm kiếm đánh giá tốt thì đường dẫn phải ý nghĩa: Hãy xây dựng các đường dẫn liên quan đến website của bạn, càng nhiều đường dẫn liên quan đến website của bạn đỏ về thì website lại càng dễ dàng được tìm kiếm.
  • Hãy biết “lợi dụng” mạng xã hội: Ngày nay công nghệ internet càng phát triển, các trang mạng xã hội ngày càng bùng nổ, lượng người tham gia đông, trong quá trình SEO nếu biết chia sẻ trên mạng xã hội

Ngoài ra các bạn hãy biết quan tâm đến các thẻ tiêu đề và thẻ Alt nữa nhé. Mong rằng bài viết tư vấn seo này sẽ cung cấp một số kỹ năng bổ ích.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here