Một vài điểm nhìn lạ mắt ở trẻ sơ sinh nhưng lại là điều tốt cho trẻ

0
16

Theo các nhà tướng số học, trẻ sơ sinh mang các nét hơi ngộ ngộ chút xíu trên cơ thể nhưng lại là những dấu hiệu rất tốt về sức khỏe cho trẻ về sao này vì ngay từ trong bào thai trẻ phải thích nghi với môi trường nước ối, chống lại vi khuẩn…

>>> đồ sơ sinh bé trai

>>> quần áo sơ sinh giá rẻ

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 8 đặc điểm, tuy nhìn trông có vẻ “xấu xí” nhưng lại là dấu hiệu tốt lành với trẻ sơ sinh gồm:

1. Trẻ có nhiều nốt ruồi

Nếu để ý từ lúc khi lên 2 thì nhiều trẻ em đã có những dấu hiệu nốt ruồi xuất hiện, mặc dù vậy một số trẻ khi chưa tròn 1 tuổi đã xuất hiện một vài nốt ruồi – nó cũng cho biết là dấu hiệu sớm để nhận biết khả năng bé sẽ có nhiều nốt ruồi hơn.

Theo các bác sĩ, thì ai mà có ít nốt ruồi sẽ ít bị ung thư da và ngược lại nhưng điều tốt lành ở đây, những người đó sẽ duy trì được tuổi xuân lâu hơn về sau từ 6-7 năm so với những người khác.

Mặc khác, những người này cũng sẽ hạn chế được các vấn đề liên quan đến lão hóa khác nữa cũng như những vấn đề liên quan tim mạch cũng ít bị hơn.

2. Trẻ có mũi to

Theo nhiều nhà nghiên cứu ngày nay người sở hữu mũi to có nhiều lông bên trong mũi nên khi hít thở sẽ ngăn được nhiều khói bụi vào cơ thể chính vì vậy sẽ ngăn được nhiều vi khuẩn vào cơ thể. Do vậy, bất cứ ai sở hữu mũi lớn thường ít gặp phải tình trạng ngạt mũi, khó thở, tức ngực… khi trời trở lạnh hoặc những lúc thời tiết giao mùa.
Còn trong nhân tướng học, người có mũi to (hay còn gọi là mũi sư tử) – tức mũi nở to, cánh mũi dày, đầy và khép là người có tướng phú quý.

3. Má gầy

Theo nghiên cứu tại Đại học Glasgow cho thấy, lớp mỡ xuất hiện trên mặt của con người là một trong những yếu tố quan trọng để họ đánh giá tình hình sức khỏe. Hầu hết trẻ sơ sinh có được gương mặt ít mỡ (má gầy) thì khả năng bị nhiễm trùng thường ít hơn khá nhiều và các loại bệnh cũng ít xuất hiện hơn ở người má gầy. Đặc biệt khi trưởng thành, trẻ sơ sinh cũng ít có khả năng bị trầm cảm hơn.

4. Ngón chân ngắn

Gần như khi hỏi ai cũng đều nói rằng họ muốn có bàn chân thon nhỏ và dài nhưng nhưng lại không biết 1 điều rằng ngón chân ngắn trông xấu xí hơn nhưng lại có lợi hơn là ngón chân dài. Theo những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, trong quá trình tiến hóa của con người, ngón chân có xu hướng ngày càng ngắn lại để giúp con người di chuyển nhanh hơn và bền sức hơn.
Ngón chân ngắn còn sử dụng ít máu hơn giúp cơ quan khác được ưu tiên năng lượng. Trong khi đó, ngón chân dài nhìn thì đẹp nhưng lại có nhiều xương và cơ bắp phát triển mạnh làm trì hoãn tốc độ và giảm khả năng giảm xóc.

5. Đùi dày

Sau 12 năm nghiên cứu trên 3.000 nam giới về mối liên hệ giữa vòng đùi và sức khỏe, các chuyên gia người Đan Mạch kết luận rằng những người chân to, có vòng đùi dày (>60cm) thường có sức khỏe tốt hơn và thường sống thọ hơn những người khác từ 2 – 5 năm.
Phần thịt ở đùi rất quan trọng, khi bị hư hại, chúng sẽ sản sinh ra nhiều cytokine chất béo, dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, trong đó có thể dẫn đến tình trạng viêm của bệnh tim mạch, tiểu đường và các kháng thể insulin.
Điều này không chỉ đúng với người trưởng thành mà chính các trẻ nhỏ có phần cơ đùi phát triển nên các mẹ đừng chê con có đùi “xấu xí”.

6. Mông to

Nhiều bác sĩ tại Anh đã công bố với thế giới những người có cặp mông to hơn bình thường sẽ ít gặp phải tình trạng xơ vữa động mạch và tiểu đường cũng thấp hơn người có mông nhỏ. Cho nên, các mẹ hãy an tâm khi bé có mông to. Không những vậy, mông to cũng đang là xu hướng làm đẹp được ưa chuộng hiện nay.

7. Trẻ sơ sinh có bàn chân bằng

Trong nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng người sở hữu bàn chân bằng sẽ ít có nguy cơ bị thương ở bàn chân cao hơn gấp 6 lần so với người có bàn chân lõm.

Còn trong nhân tướng học thì những người nào có được bàn chân bằng cuộc sống sẽ được giàu sang hay công việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn những người có bàn chân lõm.

8. Trẻ sơ sinh có tai lớn

Nếu xét về vẻ bên ngoài, tai khá to sẽ làm mất cân đối với cơ thể nhưng rất có thể là dấu hiệu cho thấy đứa trẻ có khả năng thính giác vượt trội, còn khi lớn tuổi thì nguy cơ mất khả năng nghe sẽ thấp hơn nhiều người tai bé.

Theo các bác sĩ phần tai bên ngoài của trẻ sơ sinh có tỉ lệ thuận với ống tai bên trong. Vì vậy, những ai sở hữu đôi tai lớn hơn bình thường sẽ nhận được sóng ấm cũng nhiều hơn bình thường nên sẽ nghe rõ hơn.

Còn trong nhân tướng học, người tai to, cao ngang với lông mày là người rất thông minh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.