Tử vi là gì và mang nên xem tử vi không?

0
57
Chuyện này lẽ ra không bàn. Vì 1 người con Phật thì lấy luật nhân quả khiến cho đầu (chứ chẳng phải dựa vào tử vi và uỷ thác số phận vào Trời định). Ngoại giả, xét thấy sự cần thiết của sự hiểu thấu đáo, tui viết vài chiếc theo cảm nhận và 1 số quan điểm bậc tiền nhân.
Chi tiết: Xem tu vi 2018
trước tiên, ông cụ nhà tui cũng là người có nghiên cứu ít phổ biến về tử vi. Ông vẫn thường xem cho Các bạn và những người thân trong họ hàng. Quan niệm của ông cụ nhà tui là giúp người chứ không hề lấy bói toán khiến cho nghề (nghề của cụ là nghề may). Tuy nhiên, tui vẫn nhớ như in câu ông thường nói: khiến nghề bói toán là tạo nghiệp. Bởi vì theo quy luật tự nhiên, việc này xảy tới với ai đó, giả dụ con biết việc ấy và báo họ né được, thì con làm quy luật tự nhiên đó ko xảy ra. Trường hợp xét trong quy luật của Phật giáo, người thầy tướng này đang tạo nghiệp cho chính mình. Câu vật dụng hai của cụ là: Cuốn tử vi trường hợp rơi vào tay của người ngu, thì đấy là mối nguy; còn nếu nó rơi vào tay kẻ khùng, thì đấy là thảm họa. Để bớt gay gắt và bao tay, tui lấy một chuyện thật nhưng vui. Ngày đấy, mang người bà con có mượn cụ cuốn tử vi để về xem. Ko biết người ấy để thế nào mà con của người đấy đọc được. Cậu đấy đọc về bói dựa vào nốt ruồi. Tổng thể, cậu ý đọc cũng dăm câu ba sợi chi đấy. Ra đường, chơi với bạn bè, cậu xem cho cả nhóm và thậm chí, gặp người lớn, cậu cũng phán luôn. Chẳng với gì lớn tát, nhưng trong trong số những câu phán, mang câu do cậu phán siêu độc. Trong khi đó, quan niệm kiêng cữ ở quê tui, trẻ nhỏ mà phán những điều độc địa là siêu huông (xui xẻo). Cũng may, với quan niệm tình làng nghĩa xóm, họ bỏ qua sự việc. Và ấy chính là kinh nghiệm xương máu của ông cụ nhà tui.
Trở lại vấn đề tử vi, việc con người chào đời vào ngày giờ nhất thiết, nó quyết định ngày mai của cả đời người. Điều đó với thể giảng giải như sau: Nhân duyên của kiếp trước hay rộng rãi đời kiếp của người đấy tạo ra, từ đó họ sẽ tái sinh lại kiếp người với đúng thì giờ ấy. Và mai sau của họ được quyết định bởi mẫu quả mà họ sẽ nhận từ nhân kia. Tóm lại, sự nghiệp, công danh và tơ duyên của mỗi người là theo quy luật nhân quả.
giả dụ đứng từ góc độ nhân quả như trên, chúng ta mang thể khai triển ý tiếp theo. Thường nhật bà con thường đi xem bói các thời điểm như sau: thời điểm mới sinh, thời điểm chuẩn bị trưởng thành, thời khắc trưởng thành và thời điểm về hưu. Vì sao họ bắt buộc xem vào các thời khắc đó? Chẳng mang gì lạ. Thời khắc mới sinh đã giải thích ở trên. Họ xem nhằm coi thử tương lai cả cuộc thế của họ hoặc xem nghiệp họ kiếp trước là gì. Thế còn họ xem thời điểm chuẩn bị trưởng thành? Thời điểm này đánh dấu 1 giai đoạn sống. Con người đấy trải qua rộng rãi việc, họ gieo các nhân gì, tạo nghiệp gì. Hầu hết các việc ấy mang thể tốt hay sở hữu thể xấu. Và theo quy luật thiên nhiên, đa số hầu hết cá thể tồn tại đều sở hữu tương quan. Trên hình tướng con người, một số yếu tố hiển hiện nó sở hữu mối tương quan với các nghiệp, các nhân mà người đó tạo. Một trong số ấy là chỉ tay, nốt ruồi, chân mày, nét mặt, .v.v. Đề cập tới đây, chúng ta với thể trả lời cho hai thời khắc sau. Bên cạnh đó, giới đàn bà thì ko thường theo những quy luật ở trên. Họ thường xem theo một quy luật bất thường mà không tóm lược được. Có thể vì ông thầy đấy linh lắm, họ xem. Mang thể nhà lục sục thường xuyên, họ đi xem. Thậm chí, có thể hổm rày rảnh quá, tui có bà đi xem. Haha. Muôn ngàn lý do của đàn bà.
giả dụ vậy phương pháp nào để biết vận mệnh của mình bằng chính tử vi của mình. Như đã bàn ở trên, nhân quả là nguyên tố quyết định. Ko kể những chuyện của kiếp trước, ta sở hữu thể chưa biết, các chuyện của hôm nay và bữa qua, ta đều biết. Vì vậy tử vi của mai sau hoặc phổ biến ngày sau nữa, hoặc kiếp sau đã được vẽ ra. Rộng rãi người vốn dĩ hằng ngày sống hồn hậu và làm nhiều điều thiện, mặt mũi họ đẹp dần ra. Các khía cạnh xấu với thể lặn dần và biến mất. Trái lại, nhiều người do tham sân đắm say .v.v. Mà khiến xấu hình tướng của mình và dẫn tới căn số của mình cũng xiêu bạt vô bến bờ. Chẳng hạn, sự đố kỵ và ghen tức làm cho họ mất ăn mất ngủ, bấy nhiêu cũng đủ để mường tượng tướng mạo của họ thế nào. Và chẳng bắt buộc giở tử vi ra xem, bà con cũng biết hậu vận họ ra răng. Sở hữu nhiều người tu tập, sống trong chánh pháp, họ cải biến hậu vận của họ ngay trong kiếp người (Như đã bàn ở trên, quả kiếp này là từ nhân của kiếp này và muôn kiếp trước). Vậy cớ tại sao chúng ta cứ bám vào tử vi để đánh đổi cả số mệnh mình mang trò chẳng khác gì trò đỏ đen. Xin kể lại cho rõ, trò đỏ đen ở đây chẳng hề là bào chữa ám chỉ tử vi. Tử vi ko xấu, chỉ có quý khách nó không hiểu biết cần biến nó thành loại xấu. Ấy là, có người được chấm tử vi cả đời sung sướng vinh hiển. Và họ vinh hiển thật dù rằng chẳng làm cho gì, chẳng dụng công nhiều. Bởi vì nhân của nhiều kiếp trước họ rẻ. Và cũng mang người được chấm như trên, họ chẳng khiến gì nhưng cũng chẳng vinh hiển, mà ngược lại cả đời có quýnh quáng chạy ăn từng bữa. Chiếc sai là ở chỗ người này, họ chấp chặt vào dòng mà tử vi phán. Để rồi trong kiếp này họ làm rộng rãi điều bất thiện, và quả thu được là hậu vận tiêu điều (bất chấp muôn kiếp trước họ là người hảo tướng, lương thiện). Đương nhiên còn đa dạng cases khác nữa, nhưng ở đây hai ví dụ đưa ra để làm cho sáng mẫu ý trên. Mẫu đỏ đen là chỗ đó.
Xem thêm thông tin tại : http://lichvansu.net/
Tóm lại, tử vi là thấp chứ không xấu. Chúng ta không chấp chặt vào tử vi thì hầu hết việc ok. Cái quan yếu là chúng ta sống tốt, tử tế (thiện tâm trong mọi hành xử). Khi ấy, ngày mai chúng ta sẽ sáng lạng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.