5 bí kíp ôn thi hiệu quả cho các bạn thi THPT Quốc gia

0
32

Bạn đang rất căng thẳng vì kỳ thi sắp đến gần rồi mà vẫn còn đang chìm trong mớ sách vở hỗn độn và không biết nên bắt đầu từ đâu. Điều bạn cần làm ngay lúc này là ngồi xuống, hít một hơi thật sâu và áp dụng ngay 5 bí quyết học sau đây:

1. Cho bản thân đủ thời gian để ôn luyện

Đừng để “nước đến chân mới nhảy” nhé! Đối với một số người có khả năng “nhồi nhét” một lượng kiến thức khổng lồ vào phút chót, nhưng phần lớn chúng ta đều công nhận rằng đây không phải là cách học hiệu quả cho một kỳ thi. Hãy sắp xếp một khoảng thời gian cho việc ôn luyện. Viết xuống tất cả những ngày bạn có môn kiểm tra hay môn thi và lập kế hoạch ôn tập dựa trên thời khóa biểu đó. Bạn có thể cần nhiều thời gian ôn tập cho môn này hơn môn kia nên hãy cân đối thời gian sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất.

2. Sắp xếp không gian học tập cho bản thân

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian để bày những quyển sách và tài liệu học tập. Bạn đã có đủ ánh sáng chưa? Ghế ngồi có thoải mái không? Những trò chơi điện tử đã ra khỏi tầm mắt chưa? Hãy loại bỏ những thứ làm bạn phân tán tư tưởng, chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái và tập trung hết mức có thể. Đối với một số người điều đó có nghĩa là sự im lặng hoàn toàn. Đối với một số người khác, âm nhạc lại có tác dụng hiệu quả. Vài người trong số chúng ta lại cần không gian sạch sẽ và ngăn nắp để có thể tập trung, trong khi một số người thích không gian bừa bộn hơn. Hãy suy nghĩ cái nào phù hợp với bạn và lựa chọn phương pháp đó nhé!

3. Sử dụng biểu đồ

Trợ giúp về hình ảnh có thể có ích cho việc ôn tập đó! Hãy thử thách bạn bằng việc viết xuống tất cả những thứ bạn biết về chủ đề đó và tô đậm những ý chính. Gần đến kỳ kiểm tra thì tóm gọn tất cả các ý chính vào trong một biểu đồ. Những ý tưởng được tóm gọn thế này gợi nhắc cho bạn tất cả những điều cần phải biết cho kỳ thi sắp tới đó.

4. Thực hành trên bài thi cũ

Một trong những cách chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi đó là thực hành trên những đề kiểm tra cũ. Nó sẽ giúp bạn làm quen với những dạng câu hỏi và nếu bạn tự động giới hạn thời gian làm bài thì sẽ là một thói quen tốt giúp bạn biết dành một khoảng thời gian thích hợp cho mỗi câu hỏi.

5. Giải thích câu trả lời cho người khác

Cha mẹ và anh chị em không nên làm phiền bạn trong thời gian học thi! Hãy biến họ thành lợi thế của bạn. Giải thích câu trả lời cho từng câu hỏi với họ. Nó sẽ giúp bạn hình dung câu trả lời đó một cách rõ ràng hơn, và đồng thời làm sáng tỏ những thứ bạn cần phải ôn tập thêm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.