Thi THPT Quốc gia: Bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng

0
20

Với thí sinh, ông Nguyễn Huy Bằng cảnh báo mang điện thoại di động vào phòng sẽ bị đình chỉ thi. Nhiều trường hợp dù không sử dụng, thí sinh vô tình lấy điện thoại ra, dẫn đến bị lập biên bản một cách đáng tiếc.

Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho rằng ngoài việc nhắc nhở thí sinh, giám thị cần quan sát kỹ, phát hiện kịp thời các trường hợp mang điện thoại cũng như vật dụng trái phép vào phòng.

Quy chế thi quy định rõ về việc cấm thí sinh mang điện thoại vào phòng, trong 3 năm tổ chức thi THPT quốc gia, năm nào cũng có trường hợp vi phạm. Năm 2015, 690 thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi. Lỗi mang điện thoại vào phòng khá phổ biến.

Trong đó, nhiều thí sinh tắt điện thoại, có em nộp bài xong, dùng điện thoại gọi người nhà hoặc đang thi thì bỗng điện thoại đổ chuông. Cũng có thí sinh chỉ lấy điện thoại ra xem giờ cũng bị lập biên bản.

Năm 2016 và 2017, nhiều thí sinh cũng phải bỏ dở kỳ thi quan trọng vì mang điện thoại vào phòng thi dù không sử dụng.

Theo quy định, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Với môn Địa lý, các em được mang thêm Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Thí sinh cũng được phép mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Các vật dụng trái phép bao gồm vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Theo Zing

Két sắt giá rẻ nhất – Cửa hàng két sắt Phú Tài chuyên cung cấp các loại két sắt giá rẻ của Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Tiệp…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.