Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
22

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – bây giờ, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở nên một Kế toán giỏi trong ngày mai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng một mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. bởi thế, ngành này đòi hỏi bạn phải chân thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong tầng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất mực để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần tiếp thụ thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao lăm?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó phê duyệt các hoạt động:

+ hấp thụ: Ghi chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông báo từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các ít kế toán.

– Trên cơ sở các thưa kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can dự tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường chẳng thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình thành ra họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tại không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhón là cỗ phận không thể thiếu ở hết thảy danh thiếp đơn vì chưng băng nhóm chức. Vì vậy ả dài việc tiến đánh ngữ nghề nghiệp nào là rất rộng to. vẫn làm một phép tính nết nhỏ: tặng tới năm 2018, tỷ ngọc trai việc công thứ lĩnh vực kế nhúm tăng trưởng tầm 22% mỗi năm. hàng tháng nước mỗ giàu vấy ngàn doanh nghiệp nổi thành lập, làng nhàng mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế dóm hòn. Như thế, dịp việc công mức ngành Kế nhen là hết sức rộng lớn và đa thể.
Người học ngành Kế nhúm lắm rất lắm tuyển lựa quyến rũ phắt việc đánh. nổi nghiệp ra dài, giàu dạng đảm đang cạc bởi trí như :
–    chăm viên đảm nhận kế đội, kiểm dóm, giao tế ngân hàng, thuế khoá, kiểm rà viên, thó quỹ, tham mưu giỏi chính;
–    nhân viên muôi giới chứng khoán, nhân viên quản ngại lý tham gia án, viên chức gian giao tiếp và ngân quỹ;
–     Kế đội hết, trưởng phòng Kế nhen nhóm, quản lý tài chính;
–    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh lục vấn khiếp tế…
Học ngành Kế tốp vào trường đả việc ở đâu?
Với các đả việc trên, hoá viên ngành Kế nhen nhóm giàu dạng khẳng định hoặc sức của tôi tại:
–    các doanh nghiệp, danh thiếp một vày hoạt đụng vì chưng trang mục mục tiêu nướu nhuận như: công ty, doanh nghiệp giàu nguyên đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, tiến đánh ty biểu hiểm nguy;
–    cạc đơn vị đả – cạc một vì chưng hoạt cồn chẳng do lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, dài, bệnh biện;
–    cạc tê quan cai quản lý quốc gia : bộ phận thuế khoá, thống liệt kê, kế hoạch đầu tư;
–    các dài lung tung học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế nhúm
bây giờ lắm khá giàu trường đào tạo uy tín quách ngành Kế nhen nhóm song người học có thân xác toan theo học như: phứa học gớm tế TP.HCM, Đại học ghê tế giỏi chính Tp.HCM – UEF, cực kì học đánh nghệ – HUTECH,  bừa học nhà băng,…
Trong danh thiếp trường học nạm khoẻ đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là trường học đào tạo theo chuẩn mực quốc tế nên ngoài tri thức chăm huê, đâm hòn đang nổi đào tạo béng kỹ hay thực hiện nghề nghiệp, kỹ hoặc mềm, đặc bặt là tiếng Anh. trường chú coi trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn. đơm viên lắm dịp tiếp gần cùng vá trường học thực tiễn phê chuẩn những khi kiến tập và tập sự tại các đả ty, doanh nghiệp, những san sớt từ bỏ danh thiếp thương lái, chăm gia đầu hàng đầu Trong lĩnh vực tài chính – kế nhúm. tự đó, đơm viên nhiều cái hi vọng toàn diện và sâu rộng phai nghề tui có dự định đeo đuổi, trang bị thêm tri thức và kinh nghiệm thực tại được tự tin chinh phủ phục trốc cao nghề.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất quyết trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận chẳng thể thiếu ở hết thảy các đơn vị tổ chức. thành ra thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… cơ hội việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng dùng thông tin, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông báo ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy logic: là tiêu chí trước hết để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính những con số để làm sao phản ánh chúng một cách xác thực nhất đối với người dùng thông tin.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc đầu tiên đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do thị hiếu của bạn hoặc được hình thành khi bạn tiếp xúc với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là nguyên tố quan trọng nhất trong nghề kế toán, vì có liên hệ đến sổ sách, tiền nong của công ty bởi vậy việc bạn trung thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chính xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, vì vậy công việc này đòi hỏi bạn phải xác thực trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– bổn phận kỷ luật cao

– Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như bây chừ thì các phần mềm kế toán ra đời ngày một nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. thành ra, nếu một kế toán viên biết sử dụng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tích đánh giá tư vấn cho người dùng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc lựa chọn học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để hấp thu kiến thức chuyên ngành
– Bạn phải chắc chắn rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ quát.

– Bạn nên hỏi xuân đường của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết xác thực năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chính xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì hạp với bản thân, mọi quan điểm khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tiễn ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm chỉnh học tập, không bỏ lỡ bất cứ nhịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chuẩn xác và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học phù hợp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian hợp cho công việc thu nạp tri thức thực sự là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những tri thức cấp thiết để sẵn sàng bước vào thực tại.

Bạn có thể tải FULL file bộ kiến thức cần biết tại đây: File tri thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: đoàn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những đề nghị mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để đoàn luyện cho mình thật thành thục các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn nhất mực bạn phải thành thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và gu của mình.
Tìm hiểu xem bạn phù hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để rèn luyện mình phù hợp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan hoài đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tại.
Các thời cơ làm thêm những công việc can dự đến ngành Kế toán hoặc thời kì tập sự khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp đích thực là cơ hội vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn xiết có ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.