Phòng khách hiện đại, đặc điểm các loại gỗ sofa trên thị trường.

0
40

Sofa gỗ tự nhiên trên thị trường có rất nhiều kiểu giáng mẫu mã da dạng phong phú và có thể bạn chưa biết, đa phần sofa trên thị trường có khung ghế được làm bằng gỗ và chúng phải bọc qua rất nhiều lợp vải đệm khác nhau mới cho ra đời được bộ bàn ghế sofa đảm bảo chất lượng. Người ta sử dụng gỗ để làm khung chứ không phải là sắt nhôm hay inox vì gỗ là loại vật liệu bền nhẹ và thích hợp nhất trong công nghiệp sản xuất sofa, bởi vậy chất lượng và độ bền của cả bộ sofa gỗ phòng khách hiện đại phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng gỗ sử dụng.

Các nhà sản xuất sofa sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau giá của mỗi loại gỗ quyết định phần nào giá của cả bộ ghế có một số loại gỗ được sử dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất sofa như:

Gỗ sồi trắng: loại gỗ này có khối lượng khá nặng và khả năng chịu lực tốt, gỗ có màu nhạt, các vân gỗ có đường nét rõ ràng, màu sắc từ nâu nhạt đến nâu đậm rải đều tự nhiên. Gỗ sồi trắng có khả năng chống mối mọt tốt nếu được xử lý gia công kĩ càng có chống được hầu hết sâu bọ tấn công. Gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng đẹp tự nhiên, mặt gỗ từ mặt gỗ đã được xử lí hoàn thiện có các tia gỗ dài hơn gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng được đánh giá là đẹp hơn gỗ sồi đỏ.

àXem thêm: sofa góc đẹp tại Hà Nội.

Gỗ sồi đỏ: gỗ sồi đỏ có khổi lượng trung bình và độ cứng gần  tương đương với gỗ sồi trắng. Theo như một số dánh giá chính xác thì gỗ sồi đỏ cứng và nặng hơn một chút so với gỗ sồi trắng, khả năng chịu được cong vênh va đập cũng như độ chắc thì ở mức độ trung bình, gỗ sồi đỏ chịu được lực nén khá tốt, chúng dễ dàng bị uốn cong bằng hơi nước đây vừa là điểm yếu vừa là ưu điểm của loại gỗ này.

Xét về độ cứng và chịu lực hai loại gỗ này gần như ngang ngửa nhau, tuy nhiên gỗ sồi trắng có khả năng chống thấm tốt hơn và có đường vân gỗ đa dạng hơn, đẹp hơn..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here