Những vấn đề cần phải lưu ý khi muốn giải thể công ty

0
227

Khi đúng những những khó khăn mà không thể tháo gỡ được về vấn đề nhân sự cũng như là kinh tế thì thường các doanh nghiệp, công ty sẽ nghĩ đến việc giải thể. Giải thể chính là cách hay nhất để có thể bảo vệ được quyền lợi của công ty, doanh nghiệp cũng như là sẽ bảo vệ được quyền lợi của những người lao động khi đứng trước luật pháp. Khi thực hiện việc giải thể, thì các doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt về hồ sơ cũng như là các thủ tục giải thể công ty và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những vấn đề cần phải lưu ý khi muốn tiến hành giải thể doanh nghiệp một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Trong những trường hợp giải thể doanh nghiệp, công ty

Có nhiều người đang băn khoăn và thắc mắc rằng vì sao lại cần phải giải thể công ty và việc giải thể công tỷ nó có những ưu điểm gì? Phạm Law xin được trả lời những thắc mắc này như sau: Những thủ tục giải thể công ty cổ phần hay công ty tnhh đều được tiến hành ở trong những trường hợp sau đây:

Doanh nghiệp và công ty được tự nguyện giải thể, khi mà:

Doanh nghiệp, công ty đã kết thúc thời hạn  trong hoạt động và cũng đã được ghi ở trong Điều lệ về công ty mà khi không có thêm quyết định về việc muốn gia hạn thêm thời gian hoạt động.

Theo như quyết định của chủ công ty đối với loại hình công ty tư nhân; của chủ sở hữu và của hội đồng thành thuộc công ty đối với loại hình doanh nghiêp trách nhiệm hữu hạn: và của tất cả các thành viên hợp danh đối với loại hình công ty hợp danh; cũng như là của Đại hội đồng cổ đông đối với hình thức công ty cổ phần.

Khi mà doanh nghiệp đã đạt được những mục đích về kinh doanh nhưng lại không muốn tiếp tục được hoạt động thêm cho nên đã đi đến quyết định giải thể doanh nghiệp.

Nếu như doanh nghiệp, công ty bị bắt buộc cần phải giải thể, đó là do những nguyên nhân sau đây:

Theo như quy định là trong thời hạn 6 tháng liên tiếp mà công ty, doanh nghiệp vẫn không còn đủ số lượng tối thiểu của các thành viên;

Doanh nghiêp đã vi phạm trong những điều khoản về kinh doanh và bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký của doanh nghiệp.

Chú ý rằng là doanh nghiệp, công ty sẽ chỉ được thực hiện các thủ tục giải thể công ty tnhh, công ty hợp danh, công ty cổ phần,.. khi mà bảo đảm được rằng đã thanh toán được hết những khoản nợ về tiền lương, tiền thuế, tiền bảo hiểm và những nghĩa vụ về tài sản khác.

Khi mà đã có quyết định về việc giải thể doanh nghiệp, công ty, thì người quản lý của doanh nghiệp sẽ bị nghiêm cấm thực hiện những hoạt động sau đây:

Giảm bớt hoặc là từ bỏ quyền quyền đòi nợ

Ký kết các bản hợp đồng mới mà không phải là những hợp đồng nhằm thực hiện việc giải thể công ty, doanh nghiệp;

Chuyển những khoản nợ không có sự bảo đảm thành những khoản nợ đã có bảo đảm bằng tài sản của công ty và doanh nghiệp;

Tẩu tán và cất giữ tài sản trái phép;

Chấm dứt hoàn toàn việc thực hiện hợp đồng khi đã có hiệu lực;

Thế và cố chấp hoặc cho thuê tài sản

Huy động các loại vốn dưới mọi hình thức khác nhau.

Luật pháp đã cấm hoàn toàn những hành động trên nhằm bảo vệ lợi ích của khách hàng và chủ nợ cũng như là những người tiêu dùng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here