Thủ tục giải thể doanh nghiệp và những điều cần lưu ý

0
109

Đối với các doanh nghiệp: cần phải chấp hành nghiêm túc luật pháp về thuế trong quá trình hoạt động kinh doanh, bởi vì trong những trình tự, thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp thì việc đóng mã số thuế tại cơ quan thuế chính là giai đoạn chiếm nhiều công sức và thời gian nhất. Và khi gặp bất kỳ trở ngại nào có liên quan đến những thủ tục giải thể, thì doanh nghiệp cần phải liên hệ với những công ty chuyên cung cấp dịch vụ giải thể hoặc là Bộ phận tuyên truyền của các cơ quan thuế.

Đối với các cơ quan thuế: hãy tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, công ty tiến hành những thủ tục giải thể một cách nhanh chóng và có thể tạo ra các trình tự cũng như là quy trình những bước để tiếp nhận được hồ sơ đóng mã số thuế một cách niêm yếu, rõ ràng và công khai tại trụ sở, hoặc là sẽ đăng lên trên cổng thông tin của các cơ quan để cho các công ty, doanh nghiệp có thể tiếp cận được một cách dễ dàng.

Đối với các cơ quan đăng ký kinh doanh: Sẽ rút ngắn thời gian để xem xét hồ sơ về vấn đề giải thể công ty, doanh nghiệp.

Những cơ quan khác: Những cơ quan có liên quan đến sẽ phối hợp như công an, hải quan cũng cần phải rút ngắn được thời gian thụ lý hồ sơ và tạo những điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho các doanh nghiệp và công ty khi quyết định thực hiện các thủ tục giải thể công ty tnhh, công ty cổ phần,….

Trên đây là những lưu ý khi muốn giải thể doanh nghiệp hoặc công ty. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn. Mọi thắc mắc, các bạn xin hãy liên hệ với Phạm Law để nhận được những hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhất.

Sử dụng dịch vụ của Phạm Law để nhận được tư vấn và sự hỗ trợ trong quá trình hoàn thiện hồ sơ cũng như là các thủ tục giải thể công ty để các công ty, doanh nghiệp có thể được giải thể thành công và nhanh chóng theo như quy định của luật pháp, cũng như là hạn chế được các vấn đề không hay có thể xảy ra trong quá trình giải thể.

Để có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể nắm bắt được quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như thực hiện những thủ tục giải thể doanh nghiệp, nhằm giúp cho doanh nghiệp có được các thông tin cụ thể và chi tiết nhất về quá trình giải thể công ty. Hồ sơ giải thể sẽ được áp dụng tương tự cho hầu như là những hình thức giải thể công ty TNHH, hồ sơ và thủ giải thể công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân,…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here