Chi phí phá thai có đắt không?

0
117

Hỏi:

Tôi đã kết hôn và có 2 cháu nhỏ. Nhưng tuần trước đi siêu âm, tôi biết mình đã có thai được 6 tuần. Vì năm nay cả 2 vợ chồng tôi đều đã ngoài 30 tuổi nên chúng tôi không muốn sinh con nữa. Tôi chưa từng đi phá thai bao giờ nên rất lo lắng, không biết phá thai có đau không và chi phí phá thai có đắt không? Xin cảm ơn.

Hoàng Thị M( Vũng Tàu)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Phá thai là phương pháp được thực hiện nhằm kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ thai nhi ra khỏi tử cung. Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai an toàn khác nhau. Với trường hợp của bạn, thai nhi được 6 tuần tuổi thì có thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa, tức là phá thai bằng thuốc.

Xem thêm bài viết về chi phí thực hiện phá thai : http://saigonsongkhoe.net/chi-phi-pha-thai.html

Đây là phương pháp áp dụng cho thai nhi khi chưa quá 7 tuần tuổi. Với sự chỉ dẫn và theo dõi trực tiếp của bác sỹ chuyên khoa, quy trình phá thai sẽ được diễn ra cẩn trọng, đảm bảo hiệu quả và an toàn. Phương pháp này hoàn toàn không có sự can thiệp của dụng cụ ngoại khoa nên sẽ giảm thiểu tối đa những đau đớn, tổn thương có thể xảy ra. Vì vậy, bạn có thể yên tâm, đừng quá tạo áp lực cho bản thân.

Hơn nữa, về chi phí phá thai có đắt không, chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn được. Vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: Số tuần tuổi của thai( thai càng ít tuần tuổi thì chi phí phá thai càng thấp, độ an toàn càng cao); Phương pháp phá thai(mức chi phí phá thai có sự khác nhau giữa phá thai bằng thuốc và nạo hút thai, thường chi phí phá thai bằng thuốc sẽ thấp hơn so với nạo hút thai); Trình độ chuyên môn của bác sỹ và cơ sở y tế thực hiện(Cơ sở y tế hiện đại, trình độ của bác sỹ cao sẽ có mức chi phí cao hơn).

Bạn đừng nên sợ tốn kém mà đến những nơi kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng, như vậy sẽ khiến sức khỏe của bạn gặp nhiều rủi ro.

Chúc bạn sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.