Nấm Lim Xanh Giá Bao Nhiêu

0
17

Nấm Lim Xanh Giá Bao Nhiêu

Giá nấm lim xanh tại sao lại đắt hơn nấm linh chi rừng?
Lẽ thường, cái gì hiếm thì sẽ đắt hơn, nấm linh chi rừng hiếm hơn nấm lim xanh thì phải đắt hơn mới có lý. Sự thực đúng như thế, nhưng chỉ đúng ở tại rừng, còn ra khỏi rừng thì lại theo luật của gian thương chứ không phải luật tự nhiên. Gian thương, mua nấm linh chi Trung Quốc và linh chi trồng, độn vào nấm linh chi rừng và gọi nó là nấm lim xanh để bán với giá gần bằng thậm chí cao hơn giá nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước. Việc làm giả còn được che giấu dưới các giấy chứng nhận và bằng khen cấp địa phương xã huyện mà ”chi phí” chỉ vài trăm ngàn, vài triệu đồng một tờ.

Nấm Lim Xanh

Giá nấm lim xanh bị ảnh hưởng bởi nấm lim xanh giả bằng chiêu thức trộn nấm.
Tỷ lệ trộn thường khoảng 50-50 hoặc 40-60, tất yếu giá vốn rẻ đi hơn nửa và lợi lộc cao hơn. Nguồn cung hàng nấm lim xanh Trung Quốc sang Việt Nam không có, vì người Trung Quốc còn phải sang Việt Nam lùng mua nấm lim xanh. Thương lái chọn nấm linh chi rừng để phù phép và gọi là nấm lim xanh để bán, bởi nguồn cung hàng giả giá rẻ luôn có sẵn để độn vào. Nấm lim xanh giá bao nhiêu được giải đáp khá rõ ràng như vậy.

Hiện nay, nhiều cơ sở bán nấm lim trên thị trường, vì lợi nhuận đã sử dụng nấm tự trồng bằng hóa chất hoặc loại nấm lim xanh giả để lừa bán cho người dùng với giá rẻ. Nếu uống nấm lim xanh kém chất lượng, người dùng không có cơ hội khỏi bệnh mà còn có nguy cơ bị ngộ độc, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.