Những biến đổi kinh hoàng do bệnh gout kéo đến

0
93

Bệnh gút là bệnh lý cực kì hiểm nguy bởi nó rất khó để điều trị dứt điểm, nếu người bị không kiên trì điều trị sẽ rất khó thoát khỏi căn bệnh tai ác này. Không những gây ảnh hưởng đến việc đi lại sinh hoạt bệnh gout còn gây ra những biến tướng nghiêm trọng khác. Bệnh gout khi đã phát triển trong một thời gian dài thường kéo đến những triệu chứng bệnh gút như sau:

1. Đời sống sinh hoạt bị thay đổi do gút

Đối với những người bị Gout sẽ liên tiếp gặp phải những cơn đau một cách thường xuyên và dữ dội làm tác động đến giấc ngủ của bạn. Mất ngủ kéo theo một loạt các vấn đề như thân thể mệt mỏi,không còn sức lực, mất tỉnh táo stress, tâm trạng thay đổi cũng là những biến tướng của bệnh gút đồng thời làm cho bệnh gout trở nên trầm trọng hơn.

2. Sự phá hủy mô khớp kéo dài

Cường độ các đợt đau ngày một càng tăng lên, đến nhanh hơn, viêm do các đợt tấn công kéo theo đó là sự hình thành các hạt tophi. Nếu bệnh gout không từ lúc này phòng ngừa và chữa trị sẽ gây thương tổn trực tiếp lên các mô khớp, phá vỡ sự liên kết giữa của mô khớp dẫn tới hiện trạng không đi lại được

3. Tophi gây đau nhức

Các hạt Tophi thường xuất hiện ở các khớp xương như tay, chân, khủy tay, mắt cá chân và vành tai, những u cục tophi xuất hiện dưới da và thông thường bạn sẽ không thấy đau. Tuy nhiên những lúc cơn đau gút khởi phát làm cho tophi bị viêm và sưng to, tấy đỏ khiến cho ngươi bệnh đau đớn dữ dội. Tophi hình thành kết quả của sự tồn đọng của tinh thể urat xuất hiện dưới da trong giai đoạn gút mạn tính. Chúng có có hình gai sắc nhọn liên tục đâm vào các khớp khiến bạn đau nhức. Nếu Tophi vẫn tiếp tục phát triển sẽ gây ra sự tàn phá các mô của các khớp và cuối cùng là phá hủy khớp để lại thương tật.

4. Khuyết tật tác động đến đời sống

Bệnh gút tác động trầm trọng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày như đi lại, mất ngủ,..Không chỉ vậy chúng còn có thể gây teo cơ, biến dạng các khớp xương, tiêu xương,co quặp khớp sưng tấy dẫn tới thương tật vĩnh viễn không hồi phục.

5. Mắc bệnh tim mạch – vòng tròn bệnh lý

Nếu được chẩn đoán sớm bệnh gout có thể được chữa khỏi và ngăn cản duy trì cho bệnh gout không tái phát, nếu tình trạng bệnh nặng đã xuất hiện các khối xơ vữa động mạch gây nên nhồi máu cơ tim. Bệnh gút hay xảy ra trên những người có tiền sử, bệnh mạch vành, suy tim, cao huyết áp. Đây cũng là một trong những biến chứng của bệnh gút mà bệnh nhân cần hết sức chăm lo.

6. Bệnh thận yếu viêm sỏi thận

Có thể nói rằng thận và bệnh gout có sự ràng buộc với nhau. 80% Người mắc bệnh gout bị mắc bệnh về thận. Thận càng yếu càng không có khả năng lọc và đào thải acid uric làm cho tình trạng bệnh gout tăng và tác động ngược lại dẫn tới thận yếuthận hư là một trong những biến chứng của bệnh gout hay xảy ra nhất và cần có giải pháp phòng tránh từ đầu.

Acid uric dư thừa trong máu khiến cho các tinh thể urat ngoài sự hình thành các hạt tophi tại khớp đồng thời cũng lắng đọng lại tại thận. Hình thành những viêm sỏi thận nhỏ không gây cản quang nhưng sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thận.

Bạn cần thực hiện đúng chế độ dinh dưỡng hợp lý rõ rệt là giảm chất đạm, không sử dụng các chất kích thích, nước uống có ga, cồn cũng sẽ rất hữu hiệu cho việc cải thiện tình trạng bệnh gútngăn chặn gout tái phát.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.