Những lưu ý về việc bọc răng sứ thẩm mỹ

0
104

Bọc răng sứ là một thủ pháp nha khoa để khắc phục các khuyết điểm không mong muốn về hình dáng răng như răng bị gãy mẻ, răng thưa, răng không đều màu và sậm màu. Với thủ thuật này, bác sỹ sẽ mài đi một phần răng của bạn và dùng một mão sứ bọc lại phần cùi răng.

sau khi gắn mão sứ, các khuyết điểm về dáng vẻ răng sẽ đc khắc phục nhanh chóng.Trong suốt công việc thực hiện mài răng & gắng răng sứ, khách hang sẽ đc gây tê nên không cảm thấy đau. Và các bước bọc răng sứ phục hình thẩm mỹ và làm đẹp răng tiến hành nhanh lẹ, các bạn sẽ không cần đến nha khoa nhiều lần.

những loại răng sứ thẩm mỹ

  • Răng sứ toàn sứ: đc chế tạo từ sứ nguyên khối, phục vụ tốt nhu cầu thẩm mỹ nhờ màu sắc giống như răng thật, ít thay đổi màu sắc theo thời gian thời gian Bảo hành lên tới 10 năm.
  • Răng sứ sinh học: được chế tạo bằng chất liệu phù hợp với cơ thể ưu điểm của loại răng sứ này là tỉ lệ mài răng ít, hoàn toàn có thể triển khai trong ngày, thích hợp cho tất cả những người không có nhiều thời gian.
  • Miếng dán sứ Veneer: Có bề dày siêu mỏng, chỉ bằng móng tay, giúp phục hồi thẩm mỹ răng tốt, phù hợp với các răng phía trước, dễ nhìn thấy.
  • Răng sứ titan & răng sứ kim loại: đc cấu tạo bởi lớp mão sứ bên phía ngoài & sườn kim loại hoặc titan bên phía trong. Loại răng sứ này có điểm mạnh là giá rất rẻ, mặc dù có thể bị đen viền nướu sau một thời gian dài sử dụng.

công đoạn bọc răng sứ thẩm mỹ được triển khai như thế nào?

Bọc răng sứ được thực hiện theo một quy trình tiêu chuẩn Y tế với các bước nghiêm ngặt được kiểm soát và điều hành bởi các Bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám thực trạng răng miệng 1 cách tổng quan để định vị loại răng sứ & phương thức bọc sứ tương thích. Nếu cần thiết Bác sỹ sẽ chỉ định chụp phim X- quang để check kĩ càng hơn những cái răng cần bọc, để đảm bảo an toàn và chất lượng răng bọc sứ.

Mài cùi

sau thời điểm check & xác nhận răng của bạn có thể tiến hành bọc răng sứ, Bác sỹ sẽ mài cùi răng & lấy dấu răng để sản xuất răng sứ. Làm việc|thao tác mài cùi răng đc thống kê giám sát kỹ lưỡng để hạn chế tình trạng cùi răng bị lấy đi quá nhiều hoặc quá ít khiến răng sứ sau khoản thời gian bọc lên bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Trước khi mài cùi răng, các bạn sẽ được gây tê toàn thể giúp hạn chế cảm giác khó chịu hoặc ê nhức trong quãng quá trình mài cùi.

Mài cùi & sản xuất răng sứ

hiện giờ, tại Nha khoa Jun Dental đang áp dụng khối hệ thống phục hình CAD/CAM, Bác sỹ hoàn toàn có thể triển khai lấy dấu hàm của bệnh nhân mau lẹ và chính xác. Máy tính sẽ auto điều chỉnh khớp cắn & điểm chạm một cách chuẩn xác, nên công việc sản xuất răng sứ diễn ra thuận lợi & dễ dàng hơn tương đối nhiều.

Thử sườn and đắp sứ

Bác sỹ sẽ thực hiện thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ & hình dáng răng có hài hòa và hợp lý với khuôn hàm hay là không and điều chỉnh lại nếu thấy thiết yếu.

kiểm tra khớp cắn lần cuối

sau thời điểm bọc sứ, bác sỹ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa những răng và gắn bọc sứ cố định lên răng, hoàn tất công đoạn bọc răng sứ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.