Khám phá sức hút từ thương hiệu Citizen

0
17

Mỗi khi nhắc đến những thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản thì cái tên Citizen vẫn thường được nhắc tới đầu tiên – dòng đồng hồ không chỉ đẹp và thông minh mà Citizen còn là dòng đồng hồ có giá thành rất bình dân nữa. Đồng hồ Citizen ra đời vào năm 1924 và cho đến nay Citizen đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong chế tác, những phát minh của Citizen đã khiến cho không ít những thương hiệu Thụy Sỹ cũng phải “ngả mũ” dè chừng. Vậy điều gì đã tạo nên thành công cho Citizen ? 

1. Sức hút từ đồng hồ ECO – DRIVE – Công nghệ đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng số 1 thế giới

Phần lớn các dòng sản phẩm của Citizen là sử dụng loại máy hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời hay còn gọi là dòng đồng hồ Citizen Eco – Drive. Đây là 1 phát minh mới vĩ đại của Citizen trong việc biến quang năng thành điện năng sử dụng cho hoạt động của đồng hồ và nó đã khiến cho cả thế giới phải ngưỡng mộ Hãng đồng hồ Nhật Bản này.

cấu tạo của bộ máy đồng hồ Citizen Eco Drive
Những chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ ánh sáng ECO DRIVE sẽ hoàn toàn tự động nạp năng lượng và bạn chỉ cần để cho đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, kể cả ánh sáng nhân tạo thì đồng hồ vẫn sẽ tự hấp thu và trữ năng lượng cho hoạt động của máy. Một ưu việt vượt trội của dòng đồng hồ Citizen Eco Drive so với đồng hồ cơ khí là khi hấp thụ đầy năng lượng thì đồng hồ có thể hoạt động liên tục trong bóng tối với thời gian từ 8 tháng đến 1 năm, điều mà những chiếc đồng hồ cơ khí không thể làm được.
Được ví như con át chủ bài của Citizen và được ca ngợi khắp mọi nơi trên các diễn đàn trong nước và quốc tế, những chiếc đồng hồ Citizen Eco Drive đã được coi là “chìa khóa thành công” của Citizen hiện nay.

bộ sưu tập đồng hồ Citizen chính hãng
một số mẫu đồng hồ Citizen chính hãng bán chạy 
Đồng hồ Citizen Eco Drive cũng rất phong phú cả về mức giá, thiết kế và các tính năng. Nhiều bộ sưu tập đồng hồ độc đáo chỉ xuất hiện ở dòng Citizen Eco – Drive.

2. Thiết kế mỏng, sang trọng, dễ đeo

Đồng hồ mỏng là 1 trong những chất riêng và độc đáo của Citizen. Nhiều người “phải lòng” Citizen chỉ vì thiết kế mỏng, nhẹ nhàng và cảm giác rất thoải mái khi đeo lên tay. Cái mỏng và thanh lịch ấy khó có thể bắt gặp ở những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản khác.

Casio hay như Seiko đều chọn xu hướng thiết kế đồng hồ góc cạnh, gai góc, hoặc là theo phong cách thể thao chứ để so sánh những chiếc đồng hồ mang kiểu dáng thanh lịch thì những chiếc đồng hồ của Casio và Seiko đều không thể mỏng và tinh tế như Citizen được.

hình ảnh chiếc đồng hồ Citizen nam với thiết kế mỏng và tinh tế
những mẫu đồng hồ siêu mỏng và tinh tế nhất của Citizen thường xuất hiện trong bộ sưu tập Eco – Drive
3. Đồng hồ điều khiển bằng sóng Radio 

Cho đến nay Citizen cũng cho ra đời rất nhiều chiếc đồng hồ công nghệ cao có thể kết nối với vệ tinh và điều chỉnh giờ bằng sóng radio. Citizen ngày càng mong muốn tạo ra nhiều thế hệ đồng hồ thông minh hơn và họ đang biến những điều khó tin thành hiện thực. Đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng, đồng hồ kết nối với vệ tinh bằng sóng GPS, đồng hồ siêu nhẹ…. Có điều gì mà Citizen không làm được ?

hình ảnh 1 chiếc đồng hồ Citizen nữ Đồng hồ nữ Citizen EX1420-84E
Tham khảo các bài viết khác tại đây:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.